Tìm kiếm bài trong Blog này

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2010

Leslie được đề cử nam diễn viên xuất sắc nhất tại Nhật


Leslie Trương Quốc Vinh vừa được đề cử là một trong top 50 nam diễn viên xuất sắc nhất thế giới trong hoạt động bình chọn của NHK.

Hoạt động bình chọn này do NHK tổ chức (Hãng TV truyền thông danh tiếng nhất tại Nhật) nhân kỷ niệm 15 năm phát sóng các kênh vệ tinh của họ.

Farewell my Concubine” (Vĩnh biệt ái cơ) đã lên sóng rất nhiều lần trên NHK và kênh thu phát vệ tinh của NHK. Bộ phim là một hit lớn vang dội và đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé trong số các phim điện ảnh châu Á từng được công chiếu tại Nhật Bản. Nó được trình chiếu ròng rã trong 7 tháng liền tại Tokyo và tại các thành phố lớn khác quanh nước Nhật nó cũng đem về những kỷ lục. Các bộ phim thường chỉ được ra mắt và trình chiếu trên màn ảnh rộng khoảng từ 4 đến 5 tuần tại Nhật, vậy nên con số 7 tháng này thật sự là một kỷ lục bám trụ phi thường. Bộ phim và diễn xuất của Leslie đều nhận về đánh giá cao của các phê bình phim, giới truyền thông và công chúng. Tác phẩm này cũng được xem là bộ phim quan trọng nhất trong lịch sử Điện ảnh Châu Á tại Nhật.

Leslie và Bruce Lee (Lý Tiểu Long) và Jackie Chan (Thành Long) là các nam diễn viên Châu Á duy nhất bên cạnh một số nghệ sĩ Nhật Bản có mặt trong bản danh sách top 50 nam diễn viên. Việc đề cử này đã minh chứng cho tiếng tăm cao ngất ngưởng, sự yêu mến của công chúng và thành công to lớn mà Leslie đã đạt được với tư cách một siêu sao quốc tế tại Nhật là như thế nào.

Farewell my Concubine” được bao gồm trong top 200 phim. Chen Kaige (Trần Khải Ca) có mặt trong danh sách với tư cách một trong top 100 đạo diễn cùng Wong Kar Wai (Vương Gia Vệ) và một số tên tuổi khác đến từ Đài Loan và Hàn Quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét