Tìm kiếm bài trong Blog này

Thứ Ba, 1 tháng 11, 2011

Lần theo dấu Trương Quốc Vinh xưa tại Anh quốc

Leslie Cheung (Trương Quốc Vinh) từng du học Anh quốc trong 7 năm, và theo học tại Đại học Leeds – Chuyên ngành dệt may. Tuy nhiên, vào cuối năm nhất đại học vì bệnh tình của cha mình, anh đã phải quay trở về Hồng Công. Anh đã rời ngôi trường xinh đẹp này, để lại nơi đây biết bao kỷ niệm.

Hãy cùng lần theo vết chân xưa, cùng khám phá về những con đường gạch, để cùng hít thở một bầu không khí và ngắm nhìn cùng một bầu trời với anh.Lối vào trường đại học, có hàng băng ghế.


Lịch sử của ngôi trường phát triển cùng với lịch sử phát triển của Leeds, khi nó được xây dựng trở thành một trung tâm quốc tế của ngành may mặc tại Vương quốc Anh dưới thời của Nữ hoàng Victoria.

Liệu rằng Ca Ca của chúng ta có từng ngồi trên băng ghế này, ngắm dòng người lai vãng, ngắm mặt trời lên hướng Đông rồi về lại hướng Tây.Hoa uất kim hương nở rộ vào tháng Tư.

Hàng hoa tươi đẹp này có từng khiến Ca Ca nán lại để ngắm nhìn.Dãy học viện cổ của Đại học Leeds – Chuyên ngành dệt may.


Đại học Leeds (còn được giản lược gọi tắt: Leeds) là một trường đại học gạch đỏ tọa lạc tại thành phố Leeds, West Yorkshire, Anh quốc.

Trong những ngày hè, khu học viện cổ lão này chẳng phải là nơi cho anh đi tìm một chỗ trú mát lành ?Phòng thực nghiệm “không len sợi” và trung tâm sáng ý thiết kế.


Thử tưởng tượng nào, Ca Ca của chúng ta mặc áo choàng và bước qua cánh cửa này để đi vào làm khảo cứu thực nghiệm.Cổng của Khu học viện thiết kế.


Thật đáng ghen tỵ, khi nghĩ rằng mới cách đây không lâu, tại một khúc rẽ nào đó của nơi này, êm đềm Ca Ca đã bước đi và vô tình va chạm với biết bao nhiêu bạn học.Nơi tiếp khách của học viện.


Sau mỗi kỳ thi, Ca Ca cùng bạn bè ra đây, chen lấn để xem thành tích học tập.

16/05/2011
Nguồn:
edu.sina.com.cn


P/s: Thiệt, cái gì liên quan đến ông này trên mạng cũng đều có

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét